Cách sử dụng bình lọc nước một cách tốt nhất

0 favourites
 • 3 posts
 • Cách sử dụng bình lọc nước một cách tốt nhất

  Bạn đã biết cách sử dụng bình lọc nước một cách tốt nhất chưa? Nghe có vẻ dễ dàng và có lẽ nhiều người đã phì cười khi nghe tiêu đề này. Nhưng bạn cần phải phân biệt giữa biết sử dụng và sử dụng đúng cách. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem vì sao phải sử dụng một chiếc bình lọc nước uống trực tiếp đúng cách nhé.

  Tác dụng của bình lọc nước là gì?

  Hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiêm rất trầm trọng, nhiều người chữa cháy bằng cách sử dụng các bình nước đóng chai có sẵn trong cách siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

  Nhưng liệu giải pháp đó có lâu dài hay không khi mà mỗi bình nước có giá lên tới 10 nghìn đồng một lít và một ngày ít nhất mỗi người phải xài từ 2 – 3 lít. Đây thực sự không phải là giải pháp khôn ngoan của người dùng.

  Trên thị trường hiện nay có một sản phẩm rất hot tại các siêu thị và cửa hàng đó là bình lọc nước. Với giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng là có thể sử hữu một sản phẩm lọc nước.

  Cấu tạo của bình lọc nước này cực kì đơn giản với các vật liệu như: 1 năp đậy, 2 thùng đựng nước lớn trước và sau khi lọc, 1 cục lọc sứ, 1 lọc than, 1 đá khoáng và vòi để bình lọc.

  Vì cấu tạo đơn giản của nó, bình lọc nước này chỉ có thể lọc được những chất cặn bẩn có kích thước to mà trong phạn vi nhìn thấy của mắt người.

  Vì vậy giải pháp tối ưu nhất để sử dụng loại bình lọc nước này đó chính là đun sôi nước sau đó cho vào bình lọc, khi đó các vi khuẩn và các kim loại nặng đã bị lọc hết, đảm bảo được nguồn nước đầu vào sạch cho bình lọc nước.

  Một điều người dùng sử dụng bình lọc cần lưu ý đó là vấn đề vệ sinh bình lọc, vì sau khi xài một thời gian dài, các tạp chất bẩn kể cả các xác vi khuẩn sẽ bám vào lớp than lọc và tạo ra một ổ vi trùng độc hại gây bệnh cho chính mình và gia đình và đó là ly do tại sao bạn nên rửa lõi thường xuyên.

  Một giải pháp tốt nhất nếu bạn không muốn sử dụng bình lọc nước đó là sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh.

  Sử dụng bình lọc có an toàn hay không?

  Nhiều nhà vẫn còn thói quen đun nước rồi bỏ vào các bình lọc nước và uống dần trong vài ngày để tiết kiệm thời gian. Điều này thực sự rất nguy hiểm vì họ nghĩ rằng nước đun sôi đã tiêu diệt hết các vi khuẩn, khi đổ vào bình lọc đi qua các lớp lọc sẽ lọc sạch hơn, quan niệm này cực kì sai lầm.

  Nhiều chuyên gia về lính vực nước đã cảnh báo rằng: Khi đun sôi để nguội nước trong một thời gian dài mấy ngày liền, lượng Oxy trong nước sẽ bị bốc hơi đi hết. Những thành phần như các hợp chất hữu có có hại sẽ trải qua quá trình phân giải và lắng thành cặn xuống đáy khi uống vào sẽ rất có hại cho sức khỏe con người.

  Càng để lâu thì số lượng vi khuẩn càng nhiều theo cấp số nhân vì đây là một môi trường cực kì thuận lợi để vi khuẩn phát triển, trong nước lúc này có chứa các xác vi khuẩn và sẽ là thức ăn cho vi khuẩn mới xâm nhập từ ngoài vào và sinh sôi phát triển trong nước.

  Khi đổ một nguồn nước mới đun vào một ấm nước chứa nước cũ lại càng tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển nhiều hơn.

  Khi đun sôi nước, sẽ sản sinh ra một lượng lớn acid nitrat và kim loại nặng độc hại như Chì, Cadimium. Khi các chất này vào cơ thể qua đường hô hấp, nó sẽ làm hỏng chức năng vận hành của các cơ quan trong cơ thể như làm hô hấp chậm, làm giảm lưu lượng máy lưu thông trong cơ thể…

  Cách sử dụng bình lọc nước đúng chuẩn

  Dưới đây là những cách sử dụng bình lọc nước giếng khoan đúng chuẩn mà bạn nên biết

  Khi lắp đặt bình lọc nước

  Việc đầu tiên cần phải làm đó chính là ngâm nấm lọc khoảng 15 – 20p trong chậu nước trước khi lắp đặt.

  Tiếp theo, đó là bạn phải rửa lõi lọc thật kĩ và sạch sẽ, tốt nhất là để nước xả thật mạnh.

  Lấy lớp đá khoáng có trong hộp nhựa ra, rửa thật sạch sẽ lớp đá này và cho chúng vào nồi nước đun sôi ở 100 độ C trong vòng 15 phút với muối ( NaCL – 1 muỗng café ). Sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước sạch ( nước cất ) và cất chúng trở lại trong hộp được đặ ở phía dưới lõi lọc.

  Phải đặt bình nước ở nơi khô ráo, lưu ý đó là tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời kể cả trực tiếp hay gián tiếp.

  Phải vặn đều tay các van nước nhằm tránh tình trạng long đền silicon không bị xiên hay méo một bên để chúng không bị rỉ nước.

  Lưu ý khi dùng:

  Đầu tiên bạn phải đổ bỏ nước lọc nguồn nước lọc đầu tiên và nên bắt đầu sử dụng từ nước lọc thứ 2.

  Vệ sinh thường xuyên ( chu kì mặc định là 1 tuần một lần ) các vật liệu như nấm sứ bằng khăn vải mềm. Tuyệt đối là khi vệ sinh không được sử dụng các hóa chất tẩy rửa.

  Vệ sinh bình nước chứa trên và bính chứa dưới đầu ra bằng cách đổ bỏ nước ở hai bình này và rửa sạch chúng nhằm tránh bụi bẩn bám vào. Ngoài ra cũng cần vệ sinh đối với vật liệu đá khoáng.

  Tuổi thọ của vật liệu lọc nước

  Nấm sứ: 12 tháng

  Lõi lọc: 9 tháng

  Đá khoáng: 24 tháng

  Các con số chỉ là tượng trưng, thực tế còn phải dựa vào mức độ sạch của nguồn nước và các yếu tố ngoại vi khác nhau như lọc bao nhiêu lít nước mỗi ngày, có vệ sinh bình lọc nước thường xuyên hay không v.v…

  Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bình lọc nước sao cho đúng với chức năng của nó để có thêm kiến thức về máy lọc nước.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 37NH, Đường số 14A, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

  Website: https://truongtien.com.vn

  Điện thoại: 090 992 32 15

  Email: hotrotruongtiendps@gmail.com

  Hastag: #truongtien #maylocnuoctruongtien #maylocnuocpucomtech #hotrotruongtien #maylocnuocnonglanh

 • Try Construct 3

  Develop games in your browser. Powerful, performant & highly capable.

  Try Now Construct 3 users don't see these ads
 • I'm new here and I would like to start self-learning about Construct 3. Can anyone introduce me a thread that can satisfy that purpose? Many thanks and it's very nice to meet you all.

  Go through Manual and tutorials (https://www.construct.net/learn)

  then look at built-in examples / templates. That should give you a thorough understanding of how the Events system works.

  Feel free to post any questions you may have as you go along.

  Good luck.

Jump to:
Active Users
There are 1 visitors browsing this topic (0 users and 1 guests)